Du học Hàn Quốc
Du học Đài Loan
TUYỂN DỤNG
THÔNG BÁO
Bài viết nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến

Mr Sơn

0916.42.7777

 

Ms Nguyệt

0989.576.166

 

Mr Tươi

0989.711.692

 

Mr Khánh

0988.695.263

 

Mr Nam

090.222.7834

 

Liên kết facebook
Thống kê truy cập

Các kỳ nhập học tại Hàn Quốc

Kết thúc kỳ nghỉ hè vào đầu tháng 9 là thời gian các sinh viên bắt đầu kỳ nhập học mới của mình. Tại các trường học ở Hàn Quốc kỳ nhập học sẽ được chia thành nhiều kỳ khác nhau, tùy theo mục đích nhập học.

Thời điểm này nhiều bạn trẻ đã có ý định đi đu học Hàn Quốc vừa học vừa làm từ rất sớm. Có gia đình đã hướng con em mình học xong cấp 3 là đăng ký đi luôn. Có bạn còn đang ngồi học cấp 3 đã học tiếng Hàn để chuẩn bị đi du học. Nhưng những thông tin về du học Hàn còn rất ít, nên nhiều bạn còn chưa biết các kỳ nhập học ở Hàn Quốc là vào tháng mấy. Daikico.com.vn sẽ cho các bạn biết các kỳ nhập học đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc là vào các tháng nào và một số điều liên quan đến các kỳ nhập học này. Mời các bạn đón đọc dưới đây.

 

Các kỳ nhập học tiếng Hàn ở các trường đại học, cao đẳng

Người nước ngoài để tham gia đăng ký học một chuyên ngành ở một trường đại học hoặc cao đẳng nào đó, thì ứng viên tối thiểu phải có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên, có trường lấy Topik4 (giảng dạy 100% bằng tiếng Anh thì không cần).

Vậy nên nếu bạn không có chứng chỉ topik3 thì bạn phải tham gia học tiếng Hàn trước. Các kỳ nhập học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12. Đây được gọi là các kỳ: Kỳ tháng 3 là kỳ mùa xuân. Kỳ tháng 6 là kỳ mùa hè. Kỳ tháng 9 là kỳ mùa thu. Kỳ tháng 12 là kỳ mùa đông. Chú ý có một số trường do không đủ du học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm thôi. Thường là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9.

Thông thường để tham gia nhập học thì ứng viên phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Ví dụ bạn muốn nhập học kỳ mùa thu tháng 9 thì phải gửi hồ sơ từ tháng 6. Các trường thường đỏi hỏi ngày đến trường đăng ký đã có mặt để dự khai giảng khóa học trước ít nhất 3 ngày. Các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail gi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc học chuyên ngành

Ở Hàn bộ giáo dục Hàn Quy định các kỳ nhập học hệ cao đẳng đại học là và 2 kỳ. Là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Nếu du học sinh quốc tế đang học trong trường đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường thì không phải làm thêm gì, chỉ nghe thông báo của trường là biết thời gian chính thức nhập học chuyên ngành. Còn các bạn ở trường khác chuyển đến thì phải gửi hồ sơ, nộp tiền học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày. Ví dụ muốn học kỳ tháng 3 thì phải hoàn thiện hồ sơ, đóng tiền học phí trước ngày 15/02. Có một số trường nhỏ thời gian này sẽ được gần ngày nhập học hơn, có trường chỉ trước 5 ngày nhập học.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc cho du học sinh học nghề

Đối với hệ du học nghề Hàn Quốc thì bộ giáo dục Hàn không quy định bắt buộc, mà chỉ dựa vào đơn xin mở khóa học tiếng hoặc mở lớp đào tạo nghề. Ở Hàn quốc học nghề có thể là học ở một trường đại học hoặc một trường cao đẳng. Nhưng thường ở trường cao đẳng nghề nhiều hơn. Thông thường trước khi  học nghề thì du học sinh quốc tế vẫn phải tham gia lớp học tiếng 6 tháng (Nếu có Topik 2 thì học nghề luôn mà không phải học tiếng).

Vậy nên du học nghề không có kỳ nhập học cố định mà theo sự sắp xếp của trường. Có trường có số lượng nhiều du học sinh quốc tế đăng ký tham gia thì mỗi tháng mở một khóa hay có thể gọi mỗi tháng một kỳ nhập học. Có trường thì vẫn theo khóa học tiếng bình thường, nghĩa là vào các kỳ 3-6-9-12. Khi học tiếng đạt topik 2 thì chuyển lên học nghề luôn và không theo một kỳ cố định nào, tùy theo sự sắp xếp của trường.

Các kỳ nghỉ của du học sinh và sinh viên Hàn Quốc

Ngoài các kỳ nhập học trên ra thì du học sinh quốc tế đặc biệt là các bạn du học sinh Việt rất thích 2 kỳ nghỉ chính thức dành cho sinh viên ở Hàn Quốc là vào: Kỳ nghỉ hè vào tháng 7 và tháng 8. Kỳ nghỉ đông vào tháng 1 và 2.

Cảnh ngày hè ở Hàn Quốc – Cũng có nắng nóng, nhưng không quá oi bức như ở VN

Trong 2 kỳ nghỉ này du học sinh đi làm thỏa mãi. Nếu làm chăm chỉ mỗi tháng để ra được khoảng 40 – 50 triệu vnd. Có nhiều bạn chỉ làm 2 kỳ nghỉ này là đủ tiền đóng học phí và đủ tiền ăn luôn. Vậy nên 2 kỳ nghỉ này là mơ ước của nhiều du học sinh tự túc người Việt chúng ta nhất.

------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần nhân lực Đại Kim (TRUNG TÂM DU HỌC DAIKICO)

  • Địa chỉ: Số 125A –B4,  Khu Đô thị Đại Kim , Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại liên hệ: 0243.540 9437

  • Hotline: 0916.42.7777

  •  
Các kỳ nhập học tại Hàn Quốc